Trang chủ » Danh mục » Đào tạo & Bồi dưỡng »

Hội nghị giao ban và triển khai kế hoạch ĐTBD năm 2017 (Thứ Tư, 15/02/2017, 15:15)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Hoàng Trần Hậu đề nghị hội nghị tập trung bàn các giải pháp nhằm hoàn thành nhiệm vụ ĐTBD bằng nguồn ngân sách Bộ Tài chính giao năm 2017; đồng thời có phương hướng và giải pháp cụ thể đẩy mạnh hoạt động ĐTBD bằng các nguồn xã hội hóa khác để tăng nguồn thu cho Trường. Thực tế cho thấy, năm 2016, mặc dù được đánh giá là Trường đã hoàn thành kế hoạch ĐTBD do Bộ giao cho, tuy nhiên một số hạn chế như: tình trạng giải ngân chậm, giải ngân dồn dập các tháng cuối năm, một số lớp không diễn ra theo đúng kế hoạch... đều cho thấy việc đánh giá đúng và thực chất thực hiện kế hoạch của Trường phải được làm nghiêm túc.

Việc không giải ngân hết kinh phí, lớp triển khai không được một phần rất lớn do khâu lập kế hoạch ĐTBD không bám sát được nhu cầu của ngành và khâu giải ngân còn rất nhiều điều đáng bàn. Mặc dù vậy, toàn Trường cũng phải nhận thấy rằng trong năm 2016 công tác ĐTBD ngoài ngân sách Bộ cấp và hoạt động chung của Trường có những bước phát triển vượt bậc. Nhiều chương trình, đề án và kế hoạch lớn được Trường triển khai thành công. Cơ sở vật chất ngày càng được đầy đủ, hoàn thiện; đời sống thu nhập của người lao động cao hơn hẳn so với mọi năm cho thấy mọi nỗ lực đều đáng giá và là mặt cần phát huy trong năm 2017.

Hội nghị đã nghe các tham luận, ý kiến từ đại diện các đơn vị thuộc Trường; xây dựng phương hướng và đề ra nhiều giải pháp để hoàn thành kế hoạch năm 2017. Trong đó có một số giải pháp như gấp rút triển khai kế hoạch ngay từ tháng 2/2017; chú ý công tác giải ngân và thực hiện kế hoạch sát thực tế; có hình thức khen thưởng và xử phạt hợp lý...

Sau Hội nghị, đoàn công tác Trường đã có chuyến tham và làm việc tại Kiên Giang để khảo sát nhu cầu ĐTBD tài chính tại một số đơn vị thuộc tỉnh và nắm bắt nhu cầu của các tỉnh Miền Nam.

TH. QUANG ANH

Tin mới hơn