Trang chủ » Danh mục » Đào tạo & Bồi dưỡng »

Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên tại Hà Nội từ ngày 9/5-21/6/2017 (Thứ Ba, 23/05/2017, 10:19)

 

           Triển khai nhiệm vụ ĐTBD CBCC ngành Tài chính năm 2017 và kế hoạch phối hợp với Kho bạc Nhà nước về việc ĐTBD cho công chức của Kho bạc Nhà nước, sáng ngày 9/5/2017, Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính đã phối hợp với Trường Nghiệp vụ Kho bạc long trọng tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên tại Hà Nội cho các công chức đến từ Kho bạc các tỉnh phía Bắc.

           Trong những năm gần đây, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính đã liên tục kết hợp với Trường Nghiệp vụ kho bạc để tổ chức đào tạo bồi dưỡng các chương trình, kỹ năng phục vụ phát triển và nâng cao năng lực cán bộ công chức ngành kho bạc trong khắp cả nước. Tham dự Lễ khai giảng lớp học về phía Trường BDCB tài chính có TS. Đinh Hoài Nam, Giám đốc Trung tâm Phát triển đào tạo và tư vấn tài chính - Trường BDCB tài chính; về phía Trường Nghiệp vụ Kho bạc có Th.s Lê Phú Phong, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Nghiệp vụ Kho bạc, cùng hơn 60 học viên đến từ các đơn vị Kho bạc Nhà nước các tỉnh phía Bắc 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đinh Hoài Nam khẳng định đây là chương trình Bồi dưỡng ngạch chuyên viên được ban hành nhằm trang bị kiến thức chung và một số kỹ năng thiết thực nhất cho đội ngũ chuyên viên, giúp họ không ngừng nâng cao năng lự thực thi công vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Hoàn thành chương trình khoá học học viên sẽ được cấp chứng chỉ - chứng chỉ này sẽ là điều kiện để người công chức, viên chức được thi nâng ngạch lên chuyên viên.

Chương trình học tập bao gồm 4 phần:

            + Phần kiến thức: chung gồm 9 chuyên đề liên quan đến cấu trúc tổ chức nhà nước, hệ thống chính trị, đạo đức công vụ, công vụ công chức … đây là những kiến thức nền tảng;

            + Phần 2: Phần kiến thưc QLNN theo ngành và lãnh thổ

            + Phần 3: là phần kiến thức kỹ năng gồm 7 chuyên đề  – đây là những kỹ năng hết sức căn bản của đội ngũ chuyên viên vì chuyên viên là cấp thai nghén những ý tưởng đề xuất những vấn đề liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ cho lãnh đạo cấp phòng và từ đó lãnh đạo cấp phòng có ý t ưởng đề xuất lên lãnh đạo cấp cao hơn.

            Kết thúc phần 1 và 2 học viên phải làm bài kiểm tra, bài kiểm tra nhằm đánh giá khả năng lĩnh hội những kiến thức mà học viên đã thu nhận được trong khoá học.

            + Phần 4: Cuối khoá học, mỗi học viên phải viết một tiểu luận tình huống về hoạt động hành chính nhà nước gắn với công việc mà mình đang đảm nhận, trong đó phải ra được những kiến thức kỹ năng thu nhận được, phân tích công việc hiện nay và đề xuất vận dụng vào công việc. Yêu cầu học viên phải có thời gian đi thực tế với mục đích quan sát và trao đổi kinh nghiệm công tác qua thực tiễn tại một đơn vị cụ thể; giúp học viên kết nối giữa lý thuyết và thực hành. 

TS. Đinh Hoài Nam, Giám đốc Trung tâm Phát triển đào tạo và tư vấn tài chính - Trường BDCB tài chính phát biểu khai giảng lớp học.

Hy vọng với sự nỗ lực cố gắng của mỗi học viên và sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Trung tâm Phát triển đào tạo và tư vấn tài chính - Trường BDCB tài chính, Lãnh đạo Trường Nghiệp vụ kho bạc cũng như sự nhiệt tình, kinh nghiệm của các giảng viên khóa học sẽ thành công và đạt hiệu quả cao. 

Thực hiện: Hương Lan

Tin mới hơn