Trang chủ » Danh mục » Đào tạo & Bồi dưỡng »

Lớp Bồi dưỡng Ngạch chuyên viên chính thực tế tại Cục thuế Yên Bái (Thứ Ba, 27/12/2016, 16:17)

Thực hiện chương trình kế hoạch học tập của lớp “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính” đã được Giám đốc Trường phê duyệt, ngày 28/11/2014 lớp “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính” được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 08/10 – 25/12/2014 đã có buổi thực tế tại Cục Thuế tỉnh Yên Bái.

Giáo viên chủ nhiệm-Thạc sỹ Nguyễn Thị Hiền đại diện cho Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính cùng đoàn học viên thực tế đã nhận được sự đón tiếp hết sức nồng nhiệt từ phía Ban Lãnh đạo: Ông Cục trưởng Đặng Ngọc Minh, Phó cục trưởng Nông Xuân Hùng, Phó cục trưởng Nguyễn Mạnh Khôi cùng các ông, bà Trưởng các Phòng chuyên môn và công chức của Cục Thuế tỉnh Yên Bái; Đoàn thực tế Trường BDCB tài chính đã được Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ - Đào Trung Thủy giới thiệu và tham quan khu khuôn viên Cục Thuế và bộ phận một cửa thuộc Phòng tuyên truyền Cục Thuế.

 

Hình ảnh lớp đi thực tế tại Cục thuế Yên Bái
 
Trước khi vào phần nghe Báo cáo thực tiễn của đơn vị, Đoàn thực tế đã được thưởng thức 1 chương trình văn nghệ rất đặc sắc do đoàn văn nghệ Cục Thuế và các học viên của lớp “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính” của Trường biểu diễn. Chương trình văn nghệ đã xóa tan sự mệt mỏi trên từng khuôn mặt của mỗi học viên và tăng cường sự hưng phấn cho buổi học tập thực tế khi phải vượt qua đoạn đường dài khoảng 140km từ Hà Nội đến Yên Bái.

Chương trình văn nghệ khép lại, Phó cục trưởng Nông Xuân Hùng – Báo báo viên giới thiệu chung về tỉnh Yên Bái, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ quyền hạn cơ cấu tổ chức; tình hình hoạt động của Cục Thuế Yên Bái; kết quả đạt được, những thuận lợi khó khăn trong công tác quản lý thu thuế, công tác kiểm tra đôn đốc người nộp thuế; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tác nghiệp, giải pháp hoàn thành nhiệm vụ năm 2014 và các năm tiếp theo. Đến hết tháng 11/2014, Cục Thuế đã hoàn thành dự toán thu NSNN năm 2014. Tuy nhiên, số thu NSNN mới chỉ đảm bảo được khoảng 20% nhu cầu chi trên địa bàn tỉnh.

Sau phần báo cáo của Phó chi cục Trưởng Nông Xuân Hùng, học viên Đoàn thực tế đưa ra các câu hỏi về công tác thực tế quản lý thuế tại tỉnh Yên Bái và định hướng quản lý thuế trong những năm tới để nguồn thu từ địa bàn đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu chi tại địa bàn tỉnh Yên Bái; Cục trưởng Đặng Ngọc Minh đã trả lời thấu đáo tất cả các câu hỏi và nêu ra sự cần thiết, mặt tích cực của công tác quản lý tài chính phải có sự kết hợp chặt chẽ theo ngành và lãnh thổ.

Nội dung học tập thực tiễn khép lại, Thạc sỹ Nguyễn Thị Hiền thay mặt Ban tổ chức lớp học, đại diện phía nhà Trường phát biểu cám ơn sự đón tiếp của Cục Thuế tỉnh Yên Bái, cảm ơn sự phối hợp của đơn vị đã đem lại cho học viên của Trường những bài học thực tiễn từ địa phương – Cục thuế tỉnh Yên Bái – vùng Tây Bắc của tổ quốc, đây là những kinh nghiệm hết sức quý báu của Ban Lãnh đạo cục Thuế tỉnh Yên Bái, học viên Trường BDCB tài chính đã được lĩnh hội và sẽ áp dụng trong trong thực thi công việc của mình với mong muốn công việc đạt chất lượng và hiệu quả hơn.  

Một buổi thực tế đầy ý nghĩa với những kỷ niệm khó quên, học viên lớp “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính” Hà Nội đang có những dự định để hoàn thành tốt khóa học và đóng góp được nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển ngành Tài chính nói riêng và nền kinh tế - xã hội ở Việt Nam nói chung.

 
TH. Thu Hiền 

Tin mới hơn