Trang chủ » Danh mục » Đào tạo & Bồi dưỡng »

Lớp tập huấn "Quản lý tài sản công trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp” tại Lai Châu (Thứ Hai, 18/09/2017, 15:23)

       

             Ngày 18/9/2017 Trung tâm Phát triển đào tạo và tư vấn tài chính phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Lai Châu tổ chức khóa tập huấn “Quản lý tài sản công trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp” cho 500 cán bộ lãnh đạo và kế toán các cơ quan nhà nước, Cán bộ lãnh đạo và kế toán các đơn vị sự nghiệp trong tỉnh, Cán bộ phòng tài chính – kế hoạch thành phố và các huyện và Cán bộ các phòng chuyên môn của Sở Tài chính, nhằm cập nhật phổ biến các quy định pháp luật mới về quản lý tài sản công; Hướng dẫn các quy định về: Trình tự thủ tục đấu thầu, mua sắm, điều chuyển, tiếp nhận tài sản Nhà nước; Trình tự, thủ tục nâng cấp, sửa chữa lớn và đánh giá lại tài sản Nhà nước; Trình tự thủ tục sử dụng vốn Nhà nước để mua sắm cũng như duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp; Chế độ quản lý, tính hao mòn TSCĐ và Chế độ báo cáo công khai quản lý tài sản Nhà nước.

         Đến dự khai giảng khóa đào tạo bồi dưỡng, có Đại diện Lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Lai Châu: Ông Lò Văn Duy - Phó Giám đốc Sở; Đại diện Lãnh đạo Trung tâm Phát triển đào tạo và tư vấn tài chính: TS. Đinh Hoài Nam - Giám đốc Trung tâm. Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đinh Hoài Nam đã nhấn mạnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong lĩnh vực tài chính, kế toán, đầu tư và quản lý tài sản công; đặc biệt là việc cập nhật các văn bản, chính sách, quy định mới của nhà nước đóng một vai trò rất quan trọng. Tại khóa học, các giảng viên sẽ tập trung hướng dẫn trình tự thủ tục đấu thầu, mua sắm, điều chuyển, tiếp nhận, nâng cấp, sửa chữa tài sản của Nhà nước theo những quy định mới nhất. Quán triệt nội dung và định hướng của khóa học, đồng chí Giám đốc yêu cầu các học viên tập trung tiếp thu các kiến thức mới, dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận về những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực thi công việc tại đơn vị của mình để nâng cao hiệu quả của khóa tập huấn.

          Tại Lễ khai giảng, TS. Đinh Hoài Nam đã thay mặt Lãnh đạo Trung tâm Phát triển đào tạo và tư vấn tài chính, Trường BDCB tài chính gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban Giám đốc và các Phòng, Ban chuyên môn Sở Tài chính Lai Châu đã tạo điều kiện cho Trung tâm trong suốt quá trình lớp học diễn ra và hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều khóa đào tạo, bồi dưỡng tiếp tục được triển khai trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

           Với sự nỗ lực chuẩn bị chu đáo của Sở Tài chính tỉnh Lai Châu và Trung tâm Phát triển đào tạo và tư vấn tài chính, sự giảng dạy nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên cùng với tinh thần học tập tích cực của các học viên, khóa học sẽ thành công, đạt hiệu quả thiết thực.

 

Sau đây là một số ảnh đại diện của khóa học:

 

 

TH. Đào Thảo.

           

Tin mới hơn