Trang chủ » Danh mục » Hình ảnh hoạt động »

Đoàn viên Thanh niên cần phải đi đầu trong các chương trình hành động của Bộ Tài chính (Thứ Năm, 16/02/2017, 14:32)

Sáng 17/1, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính; đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, cùng đại diện Ban thường vụ Đoàn khối và các cơ sở Đoàn thuộc, trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ.

P:\NAM 2017\2. TIN BAI\1. PHONG BAO CHI\4. Nguyen Lan Phuong\Tháng 1\Đoàn Thanh niên tổng kết\Toan canh.JPG

Đ/c Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính Nguyễn Văn Cơ cho biết, Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá tình hình công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2016, đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Theo báo cáo, năm 2016, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tài chính diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương (TW Khoán XI) về tiếp tục kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc lại nền kinh tế; Nghị quyết TW 4 khoán XI “một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay”. Năm 2016 cũng là năm mà đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính tiếp tục được tiếp thu và lĩnh hội Nghị quyết Đại hội đoàn khối lần thứ II và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, đã tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ, động viên tuổi trẻ tiếp tục hăng say tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cũng như các phong trào hành động cách mạng, tiếp tục đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng Bộ Tài chính ngày càng phát triển.

P:\NAM 2017\2. TIN BAI\1. PHONG BAO CHI\4. Nguyen Lan Phuong\Tháng 1\Đoàn Thanh niên tổng kết\Anh Suong phat bieu.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Bộ đã chỉ đạo đến 39/39 cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao, các hoạt động giao lưu kết nghĩa với các đơn vị nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Chí Minh. Tổ chức giải bóng đá Thường niên Bộ Tài chính năm 2016 chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn, 60 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Bộ Tài chính; phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Tài chính Cao Bằng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa; Chọn cử đội thi Tin học trẻ không chuyên khối cán bộ công chức toàn quốc lần thứ tư năm 2016; Phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng cục Hải quan, Đoàn thanh niên Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh tổ chức thăm, tặng 01 phòng máy vi tính tại huyện Năm Căn, Cà Mau; 01 phòng máy vi tính; 03 chiếc xe đạp cho họ sinh tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu với tổng trị giá là 168 triệu đồng; Phối hợp với Đoàn thanh niên ngành Tài chính tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2016; kết hợp tổ chức tặng quà, 01 phòng máy vi tính tại trường THCS Châu Lãm, Quỳ Châu với tổng trị giá 65 triệu đồng; dâng hương, báo công tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; Tổ chức thành công chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2016” thu hút 300 đoàn viên thanh niên tham gia...

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các cơ sở Đoàn thuộc và trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ tham gia đóng góp ý kiến thiết thực bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ công tác nửa cuối nhiệm kỳ và chương trình công tác năm 2017, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu cơ bản đã đề ra.

P:\NAM 2017\2. TIN BAI\1. PHONG BAO CHI\4. Nguyen Lan Phuong\Tháng 1\Đoàn Thanh niên tổng kết\IMG_5555.JPG

Đ/c Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan TW phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tài chính trong thời gian qua, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính, các phong trào Đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, cả trong hoạt động tại cơ sở, cũng như các hoạt động chung của Đoàn Khối. Bên cạnh nhưng công việc đã triển khai, Đoàn Bộ cần đẩy mạnh hơn nữa các phong trào hoạt động thiết thực theo nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính đánh giá cao những kết quả mà Đoàn thanh niên Bộ đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời nhấn mạnh: năm 2017 Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính cần triển khai bám sát nhiệm vụ chính trị của Ngành cũng như chương trình hành động của Đoàn thanh niên cơ quan Bộ đã đề ra. Tập trung và công tác đào tạo nhân lực làm công tác đoàn thanh niên đầy nhiệt huyết và trách nhiệm. Bên cạnh đó thanh niên cần phải đi đầu trong các chương trình hành động của Bộ, góp sức, hiến kế, công hiến trí tuệ và sức trẻ cho sự phát triển chung của Bộ Tài chính cũng như của cơ quan đơn vị.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tài chính và Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan TW, Bí Thư Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính hứa quyết tâm sẽ đẩy mạnh hoạt động công tác theo định hướng đã đề ra, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về những chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Thông tư, Nghị định, Luật, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Bộ Tài chính; các chương trình, kế hoạch của Đoàn cấp trên và Đoàn thanh niên Bộ Tài chính tới đông đảo đoàn viên thanh niên. Phấn đấu các cơ sở đoàn đều có các sáng kiến, ý tưởng trong hoạt động chuyên môn, nhằm tăng hiệu quả công việc, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh; Đẩy mạnh tổ chức thực hiện Kế hoạch “Tháng thanh niên”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2017” với những nội dung đa dạng và thiết thực. Đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại các địa bàn khó khăn trong cả nước. Đoàn viên thanh niên tiếp tục tham gia cải cách hành chính, gắn với xây dựng “Công sở văn minh, sạch đẹp”, thực hiện tốt phong trào “Xây dựng văn minh công sở”, thực hiện “Ngày làm việc 08 tiếng chất lượng, hiệu quả”. Đẩy mạnh phong trào “03 trách nhiệm” trong đoàn viên thanh niên gắn với việc thành lập các mô hình điển hình trong phong trào 03 trách nhiệm tại một số cơ sở đoàn trực thuộc Bộ Tài chính.

P:\NAM 2017\2. TIN BAI\1. PHONG BAO CHI\4. Nguyen Lan Phuong\Tháng 1\Đoàn Thanh niên tổng kết\IMG_5569.JPG

Các cơ sở Đoàn thuộc Bộ đón nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương

Cũng tại Hội nghị, để ghi nhận và đánh giá những kết quả đã đạt được của Đoàn thanh niên Bộ Tài chính trong năm 2016, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng Bằng khen cho một số tập thể và cá nhân thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tài chính vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016./.

LP

Tin mới hơn