Trang chủ » Danh mục » Hình ảnh hoạt động »

Khai giảng khóa "Bồi dưỡng cập nhật kiến thức kinh tế tài chính tại Điện Biên " (Thứ Tư, 22/03/2017, 09:39)

Từ ngày 20/3 đến ngày 22/3/2017, Trung tâm Phát triển đào tạo và Tư vấn tài chính (thuộc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính) đã phối hợp với Cục thuế tỉnh Điện Biên tổ chức khóa Bồi dưỡng cập nhật kiến thức kinh tế tài chính năm 2017 cho công chức viên chức thuộc Cục thuế.

Phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng, TS Đinh Hoài Nam – Giám đốc Trung tâm đã khẳng định, việc cập nhật những thông tin mới trong đó có những điểm mới về các quy định thuế của Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính là công tác hết sức quan trọng để cán bộ ngành thuế Điện Biên nắm rõ các quy định mới liên quan đến lĩnh vực thu thuế và quản lý thuế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông qua việc giúp cập nhật kiến thức tổng thể về tình hình kinh tế tài chính của đất nước và của riêng tỉnh Điện Biên là điều kiện thuận lợi để cán bộ ngành thuế nắm bắt và vận dụng các quy định của Bộ Tài chính, Nhà nước nói chung đối với địa bàn quản lý của ngành. Cục thuế Điện Biên đã rất quan tâm đến công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức và năng lực cho đội ngũ công chức viên chức của mình. Chính vì vậy, thông qua việc đăng ký các chuyên đề cập nhật kiến thức kinh tế tài chính và mở ngay lớp trong thời gian tháng đầu năm cho thấy sự quan tâm, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc cập nhật kiến thức. Các chuyên đề của khóa bồi dưỡng sẽ được giảng dạy trong 03 ngày, mặc dù thời gian ngắn, tuy nhiên với các giảng viên giàu kinh nghiệm, nắm bắt sâu các vấn đề kinh tế tài chính, chắc chắn sẽ đáp ứng yêu cầu về cập nhật và nắm bắt tình tình kinh tế tài chính nói chung và những quy định mới quan trọng liên quan đến hoạt động thu và quản lý thuế nói riêng.

 
Ông Đinh Hoài Nam phát biểu khai giảng khóa học 

 

Ông Bùi Mạnh Chuyển, Cục Phó Cục thuế Điện Biên đánh giá cao nỗ lực và tâm huyết của cán bộ giảng viên Trung tâm Phát triển Đào tạo và Tư vấn tài chính, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính trong việc vượt quãng đường xa xôi đến với tỉnh Điện Biên để tổ chức giảng dạy khóa học. Việc phối hợp để tổ chức thành công khóa học cho thấy Cục Thuế đã rất quan tâm đến công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ công chức viên chức. Các chuyên đề giảng dạy đều được Cục Thuế và Trung tâm cùng nhau lựa chọn nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu cụ thể của Cục Thuế và đáp ứng yêu cầu chung về một khóa học có tính chất cập nhật kiến thức. Ông Bùi Mạnh Chuyển đề nghị toàn thể công chức viên chức Cục Thuế tham gia khóa học nghiêm túc trong học tập, nắm bắt kịp thời những quy định mới, tình hình tài chính có liên quan, đồng thời tích cực trao đổi kiến thức trên lớp học.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên đáp ứng yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận của Giám đốc Trường BDCB tài chính.

 
TH. Quang Anh 

Tin mới hơn