Trang chủ » Danh mục » Tin tức »

Khai giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cấp Phòng tại Hải Phòng từ ngày 5/5/2017 đến 14/7/2017 (Thứ Ba, 23/05/2017, 10:13)

          Nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo và quản lý cho cán bộ công chức cấp Phòng gắn với sự phát triển của ngành Tài chính, ngày 5/5/2017 tại Hải Phòng, Trung tâm Phát triển đào tạo và Tư vấn tài chính (thuộc Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính) phối hợp với Cục Thuế Thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo cấp Phòng, chi cục và tương đương cho công chức lãnh đạo và quy hoạch Lãnh đạo cấp phòng và tương đương trong các đơn vị thuộc ngành thuế tại Hải Phòng.

          Tham dự Lễ khai giảng khóa học, về phía Trường BDCB tài chính có Ông Nguyễn Kim Anh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính - Trường BDCB tài chính, Về phía Cục Thuế Hải Phòng có ông Nguyễn Huy Nhặn – Phó cục Trưởng Cục Thuế Hải Phòng và hơn 50 học viên là đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng và tương tương trong các toàn hệ thống thuế của TP Hải Phòng.

          Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Nguyễn Kim Anh đánh giá cao sự quan tâm đến công tác phát triển nguồn nhân lực của Lãnh đạo Cục Thuế Hải Phòng đồng thời cũng nhấn mạnh đến những lợi ích mà học viên sẽ có được sau khi tham dự khóa học. Kết thúc khóa học này học viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng điều hành công việc hiệu quả đồng thời phát huy tốt được tư duy của người quản lý; áp dụng kỹ năng quản lý, giám sát nhân viên cấp dưới hiệu quả đồng thời tăng cường việc giao quyền, giao việc cho cấp dưới làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, khóa học sẽ cung cấp cho học viên những kỹ năng cơ bản nhất để giải quyết và tổ chức công việc hiệu quả cũng như việc áp dụng tốt các phương thực điều hành, hội họp nơi mà các lãnh đạo cấp Phòng thường xuyên phải thực hiện tại Cơ quan. Điều đặc biệt các kỹ năng quản lý này đều gắn liền với thực tế phát triển của cơ quan tài chính đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

(Ông Nguyễn Kim Anh – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính - Trường BDCB tài chính

phát biểu khai giảng lớp học)

           Giảng viên của Khóa học là các chuyên gia hiện đang giữ các chức vụ về quản lý hoặc đã từng giữ chức vụ quản lý ở các cơ quan khu vực công. Các giảng viên đều là những người có nhiều những kiến thức và kinh nghiệm thực tế gắn với các tình huống tại cơ quan công tác, do vậy sẽ giúp cho học viên có cơ hội được chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm từ họ. Nội dung khóa học sẽ gắn liền với việc thực hành các kỹ năng và bài tập tình huống tạo sự trao đổi giữa học viên và giáo viên nhằm tạo nên không khí sôi nổi trong học tập cũng như giải quyết những tình huống thực tế tại cơ quan mà họ đang công tác.

          Khóa học nhằm trang các kiến thức và kỹ năng quản lý cần thiết cho cán bộ lãnh đạo cấp Phòng - cấp quản lý đầu tiên trong Bộ Tài chính, tạo nền căn bản cho sự phát triển về khả năng cũng như năng lực lãnh đạo của họ trong những nấc thang quản lý tiếp theo (Lãnh đạo cấp Vụ và cao hơn). Bên cạnh đó, trọng tâm của chương trình nhằm thay đổi cách thức quản lý "truyền thống" sang cách quản lý chuẩn tiên tiến, chủ động và hiệu quả. Khóa học tập trung vào các nội dung: người quản lý trong việc hợp tác phát triển; quản lý thời gian và ủy quyền; giao tiếp và phản hồi; làm việc nhóm và quản lý xung đột; động cơ, họp đánh giá và khen thưởng; quản lý sự thay đổi; hướng dẫn/kèm cặp; kế hoạch phát triển cá nhân,.v.v.

 (Toàn cảnh buổi lễ khai giảng)

Khóa học sẽ diễn ra từ ngày 5/5/2017 đến 14/7/2017.

Thực hiện: Hương Lan

Tin mới hơn