Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch kế toán viên chính tại Hòa Bình từ ngày 20/7/2017 đến ngày 23/8/2017

Kế toán viên chính là công chức chuyên môn nghiệp vụ trong bộ máy hành chính nhà nước thực hiện chức năng quản lý về công tác kế toán, giúp lãnh đạo đơn vị chỉ đạo, điều hành và quản lý nghiệp vụ kế toán ở đơn vị hoặc tổ chức thực hiện công tác kế toán tại đơn vị. Hoà chung với không khí hội nhập và sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, việc bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức có vai trò trong việc phát triển nền kinh tế - xã hội và đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực.

Triển khai kế hoạch hợp tác về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức năm 2017, Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính và Trường Nghiệp vụ kho bạc phối hợp tổ chức  khai giảng  khóa học "Bồi dưỡng ngạch Kế toán viên chính tại Hòa Bình" bắt đầu từ ngày 20/7/2017 đến ngày 23/8/2017.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Hồng Thủy, phó giám đốc Trường Nghiệp vụ Kho bạc cùng với sự có mặt của 51 học viên là công chức, viên chức nhà nước tại tỉnh Hoà Bình. Trong buổi lễ khai giảng long trọng này, Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy đã quán triệt và chỉ ra rõ tinh thần của lớp học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như hiệu quả các chuyên để bài học, đề nghị các đồng chí học viên nghiêm túc thực hiện nội quy, thời gian và quy chế học tập của Trường để đạt kết quả cao, đây cũng là thời gian quý báu để các học viên trong lớp giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong công tác nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn đáp ứng công cuộc đổi mới đất nước.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thủy - Phó Giám đốc Trường Nghiệp vụ Kho bạc phát biểu khai giảng khóa học

Đại diện ban cán sự khoá bồi dưỡng ngạch kế toán viên chính

Chương trình bồi dưỡng ngạch kế toán viên chính giúp cho các cán bộ công chức, viên chức nắm chắc kiến thức về quản lý cải cách hành chính,  chính sách của ngành, của đơn vị về lĩnh vực nghiệp vụ kế toán; công tác tổ chức bộ máy của đơn vị và các quy định của pháp luật về kế toán; Có khả năng tiếp thu, nắm bắt kiến thức kinh tế, phân tích tài chính và tổ chức điều hành được ứng dụng các kỹ năng sử dụng phương tiện kỹ thuật hiện đại: trao đổi và sử dụng các tài liệu kế toán, thông tin kế toán, phần mềm kế toán, chứng từ điện tử và giao dịch điện tử...

Thực hiện: Đào Thảo