Thực tế và trao đổi thực tiễn lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp vụ mở tại Hà Nội từ ngày 05/7/2018 – 31/8/2018 (Thứ Tư, 15/08/2018, 00:00)

Nhằm triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức ngành Tài chính 2018. Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Trường BDCB tài chính, ngày 26 và 27/7/2018, Trường BDCB tài chính phối hợp với Học viện hành chính Quốc gia, Trường Nghiệp vụ kho bạc, Kho bạc nhà nước Ninh Bình tổ chức chương trình thực tế cho lớp Bồi dưỡng năng lực, kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp vụ mở tại Hà Nội từ ngày 05/7 – 31/8/2018 tại Kho bạc nhà nước tỉnh Ninh Bình.

Tham dự buổi thực tế là giáo viên, đại diện lãnh đạo Trường BDCB tài chính, Học viện hành chính Quốc gia, Trường Nghiệp vụ Kho bạc và toàn thể 49 học viên của lớp.

(Ảnh tập thể lớp trong buổi thực tế tại Kho bạc nhà nước Ninh Bình)

Chương trình thực tế là rất thiết thực và bổ ích giúp cho các đồng chí học viên có thể tìm hiểu và tiếp xúc trực tiếp với thực tế công tác quản lý hành chính nhà nước ở cấp địa phương, thực hiện phương châm lý luận liên hệ với thực tiễn; gắn việc học tập lý luận ở trường với đời sống xã hội, thực tiễn công tác ở cơ sở … Thông qua đó giúp các học viên nắm bắt, phân tích, đánh giá, tổng hợp tình hình và giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn ở cơ sở gắn với nhiệm vụ công tác sau khi kết thúc khóa học.

Chương trình thực tế của lớp diễn ra với các nội dung như sau:

Thứ nhất, nghe báo cáo viên Kho bạc Nhà nước Ninh Bình báo cáo về:

1. Báo cáo về cơ cấu, tổ chức Kho bạc Nhà nước Ninh Bình;
  2. Báo cáo việc tổ chức thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018;
  3. Các giải pháp, kinh nghiệm trong quản lý của KBNN tại địa phương;
  4. Chia sẻ kinh nghiệm trong cải cách hành chính tại Kho bạc Nhà nước Ninh Bình

Thứ hai, phần Thảo luận – hỏi đáp (Học viên và báo cáo viên đưa ra các câu hỏi trao đổi, học tập kinh nghiệm cũng như các đề xuất, kiến nghị để áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn)

Phần thảo luận-hỏi đáp giữa học viên và báo cáo viên diễn ra hết sức sôi nổi, thẳng thắn, đi thẳng trọng tâm các vấn đề còn vướng mắc tại Kho bạc nhà nước Ninh Bình.

Buồi thực tế đã để lại nhiều ấn tượng và kiến thức bổ ích cho học viên khóa bồi dưỡng năng lực, kỹ năng quản lý lãnh đạo cấp Vụ.

Một số hình ảnh tại buổi thực tế:

Thực hiện: Tùng Linh